Tại sao nên sử dụng nước cất chưng cất bằng máy cho phòng thí nghiệm?

Tại sao nên sử dụng nước cất chưng cất bằng máy cho phòng thí nghiệm?

Nước cất được điều chế bằng 2 cách, hoặc là chưng cất bằng lò hơi truyền thống, hoặc là chưng cất bằng máy công nghiệp. Trong 2 cách thì cách thứ hai được đánh giá cao hơn, thậm chí một số lĩnh vực, ngành nghề, nhất là trong phòng thí nghiệm, phòng y tế, người ta buộc phải sử dụng nước cất được chưng cất bằng máy công nghiệp. Vậy tại sao lại có sự bắt buộc này? 

Vai trò của nước cất trong các lĩnh vực đời sống

Nước cất đóng vai trò quan trọng trong ngành y tế và trong phòng thí nghiệm. Trong y tế, người ta sử dụng nước cất để pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, rửa vết thương,… nên thường yêu cầu cao về tính tinh khiết và siêu sạch. Tương tự như vậy, trong phòng thí nghiệm, nước cất đóng vai trò như một dung môi hữu cơ để điều chế các chất hóa học hay cho ra các phản ứng đòi hỏi tính chuẩn xác cao. Do đó, nước cất phải đảm bảo độ tinh khiết, không lẫn chứa bất kỳ tạp chất nào.
Còn trong sinh hoạt hàng ngày, một số gia đình chọn sản phẩm nước cất chất lượng, tinh khiết để sử dụng cho các mục đích như uống, nấu, vệ sinh,… 

 
Tại sao nên sử dụng nước cất chưng cất bằng máy cho phòng thí nghiệm?

Ưu điểm lớn nhất của nước cất so với nước tự nhiên là tinh khiết, nguyên chất, không lẫn bất cứ tạp chất nào. Đặc biệt, nếu được chưng cất bằng thiết bị hiện đại, trên dây chuyền khép kín thì độ tinh khiết, nguyên chất càng cao. Khoa học đã chứng minh, khi được xử lý, điều chế và chưng cất bằng phương pháp công nghiệp, nước cất hoàn toàn loại bỏ được tạp chất vô cơ, hữu cơ, đặc biệt là các ion kim loại thường thấy trong nước thường.

Chính nhờ khả năng tạo ra nước cất tinh khiết và chất lượng nên nước cất được chưng cất bằng máy công nghiệp được khuyến khích sử dụng trong y tế và phòng thí nghiệm. Bởi khi nước cất không có độ tinh khiết cao dễ dẫn đến kết quả thí nghiệm sai, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này. Và khi sai thì sẽ tiến hành thí nghiệm lại, gây tốn kém chi phí và mất thời gian. Bên cạnh đó, nước cất được chưng cất bằng máy công nghiệp có khả năng phù hợp với mọi điều kiện thí nghiệm khác nhau.
Tóm lại, khi bước vào phòng thí nghiệm, mọi thứ phải đạt tiêu chuẩn và sự chuẩn xác, không loại trừ nước cất. Nếu là phòng thí nghiệm, nên sử dụng nước cất lần 2, lần 3, được chưng cất bằng máy công nghiệp hiện đại. Còn trong sinh hoạt hàng ngày hay các ngành công nghiệp làm sơn, làm mát máy móc,… có thể sử dụng nước cất 1 lần để đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn không ảnh hưởng đến yêu cầu sử dụng.

Mọi nhu cầu sử dụng nước cất hay thuê, mua thiết bị lọc nước cất, liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung ứng. Chúng tôi đảm bảo mang đến sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Chúng tôi chính là đối tác tin cậy mà bạn đang tìm kiếm.

Trả lời