Tiêu chuẩn chọn nước cất cho phòng thí nghiệm

Tiêu chuẩn chọn nước cất cho phòng thí nghiệm

Khi chọn nước cất cho phòng thí nghiệm, bạn cần lưu ý đến những tiêu chuẩn dưới đây để đảm bảo chọn được loại nước cất đạt chuẩn và chất lượng nhất. 

1. Ứng dụng của nước cất trong phòng thí nghiệm 

– Trong phòng thí nghiệm kỹ thuật hóa sinh: Nước cất được sử dụng để làm dung môi hòa tan các chất hoặc dùng để pha chế nồng độ dung dịch trong các phản ứng hóa học, đảm bảo các phản ứng này xảy ra chính xác và an toàn.

– Nước cất dùng để rửa các dụng cụ thí nghiệm sau khi sử dụng, loại bỏ các tạp chất còn lẫn lộn hay sót lại trong dụng cụ thí nghiệm để tránh những phản ứng phụ đáng tiếc xảy ra trong quá trình bảo quản hay sử dụng cho những lần thí nghiệm sau.

2. Tiêu chuẩn chọn nước cất cho phòng thí nghiệm

Kết quả thí nghiệm chính xác hay không phụ thuộc rất lớn vào nguồn nước cất sử dụng. Vì vậy, bất kể sử dụng nước cất để pha chế nồng độ dung dịch hay tráng rửa dụng cụ thí nghiệm, bạn phải đảm bảo rằng đó là nước cất chất lượng, siêu tinh khiết và đạt tiêu chuẩn TCVN 4851-89 (ISO 3696-1987).

Tương ứng với mỗi loại nước cất (nước cất loại 1, nước cất loại 2, nước cất loại 3) sẽ có những yêu cầu riêng về tiêu chuẩn. Theo đó, nước cất đạt chuẩn khi đáp ứng yêu cầu sau:

– Nước cất loại 1: Là loại nước cất tinh khiết nhất, được chưng cất 2 lần và chưng cất thêm 1 lần nữa, đảm bảo không chứa tạp chất, keo ion, chất hữu cơ, vô cơ hay bất kỳ chất nhiễm bẩn nào khác.

– Nước cất loại 2:  Là loại nước cất 1 lần được chưng cất thêm 1 lần nữa. Thành phần nước cất loại 2 không hoàn toàn tinh khiết mà có thể chứa chất nhiễm bẩn, tuy nhiên, chiếm một tỷ lệ rất ít. Nước cất loại 2 lý tưởng cho những thí nghiệm có độ nhậy cao, bao gồm cả quang phổ hấp thụ nguyên tử – AAS và thí nghiệm xác định thành phần ở lượng vết.

– Nước cất loại 3: Là loại nước cất chỉ được chưng cất 1 lần, trong thành phần còn lẫn tạp chất và nhiều chất nhiễm bẩn. Do đó, nước cất loại 3 chỉ được sử dụng cho những thí nghiệm phân tích thông thường.

3. Chọn mua nước cất cho phòng thí nghiệm ở đâu?
Hiện nay đơn vị chúng tôi đang cung cấp sản phẩm nước cất, nước siêu tinh khiết chất lượng cho các phòng thí nghiệm, bệnh viện, khu công nghiệp,… Nước cất của đơn vị chúng tôi được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại và khép kín nên người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn.
Trải qua quá trình kiểm tra, đóng gói, bảo quản cực kỳ nghiêm ngặt, sản phẩm nước cất đóng thùng của chúng tôi vô cùng tinh khiết, không lẫn bất kỳ tạp chất hữu cơ hay vô cơ nào, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về nước cất như USP, TCVN 4581-89 hoặc tiêu chuẩn nước tinh khiết trong Dược điển 4, nhờ đó có thể phục vụ nhu cầu sử dụng tốt nhất cho người dùng trong lĩnh vực thí nghiệm nói riêng và tất cả các lĩnh vực khác trong đời sống và sản xuất.

Trả lời