Cách chọn nước tinh khiết đóng chai an toàn cho sức khỏe

Cách chọn nước tinh khiết đóng chai an toàn cho sức khỏe

Nước tinh khiết đóng chai được đánh giá cao ở tính tiện lợi. Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe thì khi chọn nước tinh khiết đóng chai, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau.

 

1. Vỏ chai nhựa

Vỏ chai nhựa đựng nước phải đảm bảo các yêu cầu sau: Trọng lượng 17g đối với chai 550ml và 13,5g đối với chai 330ml. Ngoài ra, vỏ chai trong suốt, khi ánh nắng mặt trời chiếu vào thì có độ phản quang tốt. Cảm giác cầm trên tay chắc chắn, cứng cáp, không dễ bị móp méo hay biến dạng. Đặc biệt, khi ngửi vỏ chai hay khi uống nước đựng trong chai không thấy có mùi hôi khó chịu của kim loại hay nhựa tái chế.

2. Nắp chai nhựa

Nắp chai nhựa đạt tiêu chuẩn có màu trắng tinh, không gợn đục hay chấm nhỏ li ti. Các khớp trên nắp chai với miệng chai chắc chắn, nguyên vẹn, không có dấu hiệu của sự chỉnh sửa. Nếu nắp chai được sản xuất qua loa, sơ sài, thì bụi và vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong chai nước, rất nguy hiểm khi sử dụng.

 

3. Nhãn mác sản phẩm

Nhãn mác là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu nhãn mác rõ ràng, sạch sẽ, cung cấp thông tin đầy đủ và được in, dán kỹ lưỡng thì chứng tỏ, đó là sản phẩm nước tinh khiết đóng chai đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, an toàn cho sức khỏe.

4. Cách thức đóng gói

Hình thức đóng gói phổ biến nhất của nước tinh khiết đóng chai là đóng thành từng block nhỏ và lưu trữ trong thùng carton dày dặn để thuận tiện cho việc vận chuyển, tránh sốc hay va đập, có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng nước bên trong khi đến tay người dùng.

5. Nguồn nước chất lượng

Nếu là người tiêu dùng thông minh và cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp các loại giấy tờ chứng minh về nguồn nước, về thời hạn xét nghiệm nước định kỳ hay giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể chắc chắn rằng mình đang chọn lựa sản phẩm nước uống tinh khiết sạch sẽ và an toàn.

 

6. Giá sản phẩm

Với nước tinh khiết đóng chai, nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, giá bán cao hơn một chút nhưng đảm bảo chất lượng và an toàn, được sản suất theo quy trình khép kín và công nghệ hiện đại. Những sản phẩm nước uống đóng chai trôi nổi trên thị trường hiện nay có thể có giá rẻ, nhưng chắc chắn là không sạch, không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Trường hợp cảm thấy không tin tưởng, bạn có thể chọn giải pháp lắp đặt máy lọc nước tại nhà để luôn đảm bảo có nguồn nước tinh khiết cho cả gia đình sử dụng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902.764.777 để được tư vấn lắp đặt máy lọc nước nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Trả lời