Tại sao không nên uống nước cất?

Tại sao không nên uống nước cất?

Nhiều người có thói quen sử dụng nước cất để thay thế nước lọc hàng ngày, nhưng liệu điều này có thực sự tốt? Tại sao các chuyên gia khuyến cáo không nên uống nước cất? Những nội dung bên dưới sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời.

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu nước cất là gì. Theo đó, nước cất là loại nước tinh khiết có được nhờ phương pháp chưng cất. Nếu chưng cất đúng quy trình và đảm bảo an toàn thì nước cất là nước tinh khiết nhất trong các loại nước tinh khiết, hoàn toàn nguyên chất, không chứa bất kỳ tạp chất có hại hay khoáng chất có lợi nào. Cũng chính vì điều này mà chúng tuyệt đối không nên uống nước cất hàng ngày.

Việc trải qua quá trình chưng cất kỹ lưỡng một mặt giúp nước cất loại bỏ hết các tạp chất nguy hiểm như kim loại nặng (chì, thủy ngân, thạch tín), chất thải công nghiệp hay thuốc trừ sâu,… Đây là những chất cực kỳ độc hại với sức khỏe con người. Nhưng một mặt cũng loại bỏ luôn những chất có lợi như sắt, kẽm, magie,… Mặc dù chỉ với hàm lượng rất nhỏ nhưng những chất này lại rất cần thiết với cơ thể. Vì thế, nếu uống nước cất thay nước lọc, cơ thể sẽ bị thiếu chất nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, khi nước cất không còn chứa khoáng chất thì nước cất sẽ có tính axit cao. Mà nước có tính axit cao thì không phải là thức uống lý tưởng cho sức khỏe, ngược lại, còn gây nên những hiểm họa khôn lường. Đó là lý do nhà khoa học Paavo Airola đã khẳng định: “Nước chưng cất hoàn toàn không có chứa các hóa chất và việc dùng nước cất trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt khoáng chất nghiêm trọng trong cơ thể. Điều đó dẫn đến nguy cơ bệnh loãng xương, tiểu đường, sâu răng và bệnh tim”.

Không chỉ gây ra những vấn đề về xương khớp, suy giáp, động mạch hay thoái hóa, uống nước cất còn khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải bởi không chỉ không cung cấp khoáng chất, nước cất còn “hút” khoáng chất trong cơ thể, hay nói cách khác, cơ thể sẽ rút chất điện giải từ các mô để trung hòa tính axit của nước cất, khiến cơ thể bị thiếu hụt chất nghiêm trọng, sinh ra mệt mỏi, căng thẳng và không còn sức sống.

Và cuối cùng, vì trải qua quá trình chưng cất nên các phân tử trong nước cất sẽ bị thay đổi kích thước và hình dạng nên cơ thể khó có thể hấp thụ, lâu dài dẫn đến tình trạng mất nước, khiến người ốm yếu, gầy còm và xanh xao. Đồng thời, không thể giữ ẩm cho cơ thể, khiến làn da bị khô ráp, nhăn nheo, chảy xệ – dấu hiệu của tình trạng lão hóa sớm.

Trên đây là những lý do tuyệt đối không sử dụng nước cất để thay thế nước uống hàng ngày. Và hiện nay, nước cất chủ yếu dùng để phục vụ cho ngành y tế, nghiên cứu khoa học hay sản xuất với 3 loại cơ bản là nước cất 1 lần, nước cất 2 lần và nước cất 3 lần. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được báo giá và cung cấp.

Trả lời